สุกี้หมูสไตล์ญี่ปุ่น

maeban 23 ก.ค. 2559 08:53 น.
ถูกใจ
1    30,416    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สุกี้หมูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟในหม้อไฟ มีเครื่องสุกี้เรียง ๆ อยู่สวยงามราดน้ำซุปจนท่วม มาลองทำทานกันดูเลยค่ะ


ส่วนผสม
สันนอกหมูสไลซ์ 100 กรัม
เส้นบุก 50 กรัม
เต้าหู้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
เห็ดหอมหรือเห็ดญี่ปุ่น 30 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง 30 กรัม
ผักกาดขาว 30 กรัม
น้ำซุปปลาแห้ง 150 กรัม
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอี๊วญี่ปุ่น)     2 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมน้ำซุปปลาแห้ง มิริน สาเก และโชยุให้เข้ากัน ต้มพอเดือด เบาไฟ
2.ใส่ผักทั้งหมดและเต้าหู้ลงไปต้มต่อ ใส่ สันนอกหมู  ลงไปต้มพอสุก
3.ยกเสิร์ฟร้อน ๆ

ส่วนผสมน้ำซุปปลาแห้ง
ปลาแห้งญี่ปุ่น (คัสสึโอะ บูชิ) 25 กรัม
น้ำเปล่า 2,500 กรัม
สาหร่ายคอมบุ 1 ชิ้นเล็ก

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ปลาแห้งญี่ปุ่นและสาหร่ายคอมบุลงไป ทิ้งไว้ 1-2 นาที ยกลง
2.นำน้ำซุปที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ จะได้น้ำซุปตามที่ต้องการ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว