สุกี้หมูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟในหม้อไฟ มีเครื่องสุกี้เรียง ๆ อยู่สวยงามราดน้ำซุปจนท่วม มาลองทำทานกันดูเลยค่ะ
ส่วนผสม
สันนอกหมูสไลซ์ |
100 กรัม |
เส้นบุก |
50 กรัม |
เต้าหู้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
เห็ดหอมหรือเห็ดญี่ปุ่น |
30 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง |
30 กรัม |
ผักกาดขาว |
30 กรัม |
น้ำซุปปลาแห้ง |
150 กรัม |
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) |
1 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ (ซีอี๊วญี่ปุ่น) |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.ผสมน้ำซุปปลาแห้ง มิริน สาเก และโชยุให้เข้ากัน ต้มพอเดือด เบาไฟ
2.ใส่ผักทั้งหมดและเต้าหู้ลงไปต้มต่อ ใส่ สันนอกหมู ลงไปต้มพอสุก
3.ยกเสิร์ฟร้อน ๆ
ส่วนผสมน้ำซุปปลาแห้ง
ปลาแห้งญี่ปุ่น (คัสสึโอะ บูชิ) |
25 กรัม |
น้ำเปล่า |
2,500 กรัม |
สาหร่ายคอมบุ |
1 ชิ้นเล็ก |
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ปลาแห้งญี่ปุ่นและสาหร่ายคอมบุลงไป ทิ้งไว้ 1-2 นาที ยกลง
2.นำน้ำซุปที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ จะได้น้ำซุปตามที่ต้องการ