อร่อย Express :: ขนมปังหน้าพิซซาซีฟู้ด By Maeban TV
อาหารว่างสไตล์อิตาเลี่ยนแบบง่าย ๆ ที่คุณเองก็สามารถทำได้ จะดัดแปลงเป็นอาหารเช้าก็อิ่มอร่อยง่าย และใช้เวลาสั้นดีจ้า
ส่วนผสม ( สำหรับ 5 ที่ )
ขนมปังแซนด์วิช |
5 แผ่น |
ซอสมะเขือเทศ |
100 กรัม |
ซอสพริก |
50 กรัม |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
60 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกลวกสุก |
10 ตัว |
ปลาหมึกลวกสุกหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอยแมลงภู่ลวกสุก |
100 กรัม |
พริกหวาน |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่ |
1 หัว |
มะเขือเทศราชินี |
10 ลูก |
ผงปาปริก้า |
5 กรัม |
ใบสวีทเบซิล ( ใบโหระพาฝรั่ง ) |
10 กรัม |
พาร์สเลย์สำหรับแต่งหน้า |
|
ใบออริกาโน |
|
วิธีทำ
- หั่นพริกหวานเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หั่นหอมหัวใหญ่เป็นแว่น หั่นมะเขือเทศราชินี และซอยใบสวีทเบซิล เตรียมไว้
- ผสมซอสพริกและซอสมะเขือเทศให้เข้ากัน ทาซอสที่ผสมไว้บนขนมปังให้ทั่ว ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศราชินี และโรยผงปาปริก้า ใบสวีทเบซิล มอซซาเรลลาชีสขูดให้ทั่วแผ่นขนมปัง
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบพาร์สเลย์ และโรยใบออริกาโน จัดเสิร์ฟ