ไข่ตุ๋นหมูสับปลาเค็ม
maeban
16 พ.ย. 2559 14:06 น.
ถูกใจ
เมนูอุ่นๆ นี้ประกอบไปด้วยไข่ไก่อย่างดี ตีเข้ากับเนื้อปลาเค็มหอมๆ ปิดท้ายด้วยการใส่หมูสับอีกนิดหน่อย จากนั้นนำไปนึ่งจนได้กลิ่นหอมฉุย รสชาติอมเค็มเล็กๆ รับประทานพร้อมข้าวต้มหรือข้าวสวยก็อร่อยทั้งนั้น อาจใส่พริกขี้หนูสับละเอียดลงไปด้วยนิดหน่อย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานก็ได้นะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
6 ฟอง |
สันคอหมู |
100 กรัม |
เนื้อปลาอินทรีเค็ม |
70 กรัม |
น้ำซุปหมู |
1 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสีแดงสับ |
2-3 เม็ด |
ต้นหอมซอย |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. สับสันคอหมูกับเนื้อปลาอินทรีเค็มให้ละเอียด
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำซุปหมู และส่วนผสมในข้อที่ 1 ตีให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย ยกขึ้นนึ่งในน้ำร้อน โดยใช้ไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก เปิดฝา โรยพริกขี้หนูสับ และต้นหอม ยกลง จัดเสิร์ฟ
ไข่ไก่,
เมนูไข่,
ไข่,
สันคอหมู,
ปลาอินทรี,
ปลา,
น้ำซุป,
ต้นหอม,
น้ำเปล่า,
นึ่ง,
มีด,