ไข่ตุ๋นหมูสับปลาเค็ม

maeban 16 พ.ย. 2559 14:06 น.
ถูกใจ
1    59,028    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอุ่นๆ นี้ประกอบไปด้วยไข่ไก่อย่างดี ตีเข้ากับเนื้อปลาเค็มหอมๆ ปิดท้ายด้วยการใส่หมูสับอีกนิดหน่อย จากนั้นนำไปนึ่งจนได้กลิ่นหอมฉุย รสชาติอมเค็มเล็กๆ รับประทานพร้อมข้าวต้มหรือข้าวสวยก็อร่อยทั้งนั้น อาจใส่พริกขี้หนูสับละเอียดลงไปด้วยนิดหน่อย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานก็ได้นะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 6 ฟอง
สันคอหมู 100 กรัม
เนื้อปลาอินทรีเค็ม 70 กรัม
น้ำซุปหมู 1 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงสับ 2-3 เม็ด
ต้นหอมซอย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. สับสันคอหมูกับเนื้อปลาอินทรีเค็มให้ละเอียด
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำซุปหมู และส่วนผสมในข้อที่ 1 ตีให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย ยกขึ้นนึ่งในน้ำร้อน โดยใช้ไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก เปิดฝา โรยพริกขี้หนูสับ และต้นหอม ยกลง จัดเสิร์ฟ       
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว