แซนด์วิชไข่ เห็ดปรุงรส

maeban 12 พ.ย. 2559 14:49 น.
ถูกใจ
1    5,130    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซนด์วิชไข่นุ่มๆ รับประทานพร้อมเห็ดปรุงรส มีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน หนักท้องกำลังดี ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีไม่มีขัดข้องตลอดทั้งวัน
ส่วนผสม  
ขนมปังโฮลวีท 2 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
เห็ดหอมสดผ่าครึ่ง 50 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นตามชอบ  
น้ำตาลทรายเล็กน้อย  
มะเขือเทศเชอร์รีสีแดง สีเหลือง  
ผักสลัดตามชอบ  
มาการีนชนิดดี  
น้ำส้มสายชูสำหรับต้มไข่  

วิธีทำ
1. ผ่าครึ่งขนมปังโฮลวีท นำไปอบพอสุกเหลือง ปาดด้วยมาการีน พอทั่ว
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อยใช้พายไม้คนเร็ว ๆ ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปพอสุกตักขึ้น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เห็ดชนิดต่างๆ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว ผัดพอสุกตักขึ้น
4. จัดวางผักสลัด เห็ดปรุงรส มะเขือเทศเชอร์รีสีต่างๆ และไข่ไก่ ลงบนแผ่นขนมปัง แล้วนำขนมปังอีกแผ่นมาประกบจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว