หอยเชลล์ย่างยำกระชายกรอบ

maeban 11 พ.ย. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,267    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รสชาติอมหวานของหอยเชลล์ เป็นรสชาติที่หลายคนชื่นชอบ การนำมาย่างจนสุก แล้วรับประทานคู่กับสมุนไพรทอดกรอบนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ และความกรอบอร่อย ปิดท้ายด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยๆ เข้ากันได้ดีไม่มีที่ติ
ส่วนผสม  
หอยเชลล์ล้างสะอาด           200 กรัม
กระชายซอยฝอย 1 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยฝอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย         1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูด 5 ใบ
พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระชายลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น ทอดตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด และพริกแห้ง ทอดจนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
2. ย่างหอยเชลล์ด้วยไฟแรงจนสุก จัดใส่จานเตรียมไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูซอย ตักราดบนหอยเชลล์ย่าง โรยด้วยสมุนไพรที่ทอดกรอบไว้ในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ รับประทานทันที
               
Cooking Tips :
- การย่างหอยเชลล์ด้วยไฟแรง จะทำให้หอยเชลล์สุกพอดี เนื้อหอยเชลล์ไม่แข็งเกินไปสามารถเปลี่ยนจากหอยเชลล์เป็นเนื้อปลา หรือกุ้งได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว