ซี่โครงหมูทอดขมิ้น

maeban 11 พ.ย. 2559 10:31 น.
ถูกใจ
1    77,412    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ถ้าใครเข้าร้านอาหารปักษ์ใต้บ่อย จะได้เมนูนี้ เพราะขมิ้นชันมักถูกนำมาใช้เสมอกับเมนูอาหารปักษ์ใต้ นอกจากให้สีสันที่สวยงามแล้ว ยังให้รสชาติเผ็ดอ่อนๆ และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ นอกจากนั้นยังได้ความกรอบหอมมันจากกระเทียมที่ทอดพอเกรียม รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนวางช้อนไม่ลงกันเลย...
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
กระเทียม                15 กลีบ
ขมิ้นชันปอกเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 5 ราก
พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำพอหยาบ จึงใส่ขมิ้นชัน โขลกต่อให้ละเอียด
2. ผสมซี่โครงหมูกับส่วนผสมในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ จัดใส่จานเสิร์ฟขณะร้อน

Cooking Tips :
- หากต้องการให้รสชาติซึมเข้าเนื้อ ควรหมักนานขึ้นอีก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว