เป็นเมนูที่นำแผ่นเครปบางกรอบ จัดมากับสลัดผักกรอบๆ ทั้งยังมีทูน่าที่ปรุงรสกลมกล่อม รับประทานเป็นเมนูเบาๆ หรือจะเป็นเมนูหนักในมื้อบ่ายก็ได้เหมือนกัน
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
4 ถ้วยตวง |
แป้งข้าวเจ้า |
1 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
5 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
3/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
นมสด |
2 ถ้วยตวง |
ผงวานิลลา |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ทูน่าในน้ำมันพืช |
1 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นแว่น |
1 หัว |
แรดิชสไลซ์ชิ้นบาง |
1 หัว |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
1 ลูก |
พริกหวานสีเขียว สีเหลืองหั่นเสี้ยว |
1/2 ลูก |
ไข่ต้ม |
2 ฟอง |
มายองเนส |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด และผงวานิลลา ให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในแป้ง ผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกระทะ ตักส่วนผสมแป้งเครป กลอกให้เป็นแผ่นกลม รอจนสุกเหลืองตักขึ้น
4. จัดเสิร์ฟโดยวางแผ่นเครป ตามด้วยผักสลัด หอมใหญ่สีม่วง มะเขือเทศ พริกหวาน แรดิช ไข่ต้ม และทูน่า พับเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ราดด้วยมายองเนส จัดเสิร์ฟ