โครเกต์ผัก

maeban 3 พ.ย. 2559 11:46 น.
ถูกใจ
1    22,691    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มันฝรั่งบดนุ่มผสานกับผักหลากชนิด นำไปคลุกแป้งแล้วทอดจนกรอบอร่อย รับประทานง่ายๆ กับซอสตามชอบ เหมาะเป็นของว่างสำหรับเด็กๆ ที่ไม่ชอบรับประทานผัก
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง    500 กรัม
เกลือป่น (สำหรับต้มมันฝรั่ง)               1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
ลูกจันทน์ป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
ขนมปังป่นละเอียด               1 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลวก 50 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตาลวก 50 กรัม
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 50 กรัม
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม
น้ำมันพืช สำหรับทอด  
เกลือป่น พริกไทยป่น สำหรับปรุงรส  
น้ำเปล่า  
ซอสมะเขือเทศ  มายองเนส  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือป่น และมันฝรั่งลงต้มให้สุกตักขึ้นพักให้เย็นและสะเด็ดน้ำ
2. ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วบดให้ละเอียด ใส่เนยสด ไข่แดง และลูกจันทน์ป่น ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อยใส่แคร์รอต เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และแฮมปั้นเป็นก้อนรีคลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และคลุกขนมปังป่น ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นจัด เสิร์ฟพร้อมมายองเนส และซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว