มะเขือม่วงม้วนกุ้งย่างมะเขือเทศ

maeban 3 พ.ย. 2559 11:29 น.
ถูกใจ
1    5,845    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะเขือม่วงเป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ ชาวญี่ปุ่นและฝรั่ง ชื่นชอบกันมาก เนื่องจากนำมาปรุงอาหารอร่อยได้หลายอย่าง ครั้งนี้เลยนำมาม้วนให้เป็นชิ้นสวยเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสให้การลิ้มลอง
ส่วนผสม  
มะเขือม่วงสไลซ์เป็นแผ่นบางตามยาว 1 ลูก
ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งกุลาดำปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
อิตาเลียนเบซิลสับหยาบ 7 ใบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัด จนสุกใส
2. ใส่มะเขือเทศ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี โรยอิตาเลียนเบซิลปิดไฟพักไว้
3. ย่างมะเขือม่วงด้วยไฟแรงจนสุกนุ่ม ตักขึ้นเตรียมไว้
4. หมักกุ้งกับ ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ในตู้เย็น 10 นาที นำกุ้งลงย่างราดน้ำมันมะกอกที่เหลือโรยพริกไทยดำป่นเล็กน้อย พอสุกตักขึ้น
5. ฉีกกุ้งเป็นชิ้นเล็ก ผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตักใส่บนชิ้นมะเขือม่วง ย่างม้วนพอแน่น จัดใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมที่เหลือ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว