ไก่ผัดพริกสดใบโหระพา

maeban 22 ก.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
1    76,507    0    48   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารมื้อนี้ไม่หนักมากแม้มีเนื้อไก่แต่ลอกหนังออกแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ


ส่วนผสม (สําหรับ 2  ที่)
อกไก่ลอกหนังสไลซ์ 200 กรัม
พริกเหลืองสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวลวก 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบลวก 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 6-7 ใบ
เม็ดพริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
ใบโหระพา 20 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.  นำกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟกลางค่อนข้างแรงพอร้อน ใส่พริกเหลืองและกระเทียมผัดพอหอม 
2.  ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก เติมน้ำเปล่าและผงปรุงรสไก่ พอเดือด ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากัน    
3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดจนน้ำตาลปี๊บละลาย โรยใบโหระพา ใบมะกรูด และเม็ดพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว