น้ำรากบัว

maeban 2 พ.ย. 2559 10:54 น.
ถูกใจ
1    46,421    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของรากบัวนั้นมีมากมายเช่น แก้ร้อนใน แก้กระหาย ขับเสมหะ แก้เลือดกำเดาไหล วันนี้แม่บ้านเลยนำสูตร "น้ำรากบัว" ที่ทำไว้ดื่มก็ชื่นใจ รสชาติอร่อย แถมได้ประโยชน์จากรากบัวไปเต็ม ๆ
ส่วนผสม
รากบัวปอกเปลือกหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำกรอง 1 ลิตร
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำกรองพอเดือด ใส่รากบัว น้ำตาลทราย ลงต้มพอเดือด
2. ปิดฝา เปิดไว้เล็กน้อย ต้มต่อประมาณ 10 นาที ปิดไฟ ปิดฝาให้สนิทพักไว้ประมาณ 15 นาที
3. กรองน้ำรากบัวด้วยผ้าขาวบางที่พับ 4 ทบ บรรจุใส่ขวดขณะร้อน ปิดฝา แช่น้ำเปล่าจนอุณหภูมิเย็นสนิท ใส่ตะกร้าพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จึงนำไปแช่ในตู้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว