กุ้งหัวฟู

maeban 1 พ.ย. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
1    5,127    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนเมนูเส้นมาม่าธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ เป็นอาหารว่างสำหรับคุณหนูก็ได้ เป็นกับแกล้มสำหรับคุณพ่อก็ดี
1Minute Cooking Clip :: กุ้งหัวฟู By Maeban TV 

ส่วนผสม
กุ้งสับละเอียดแช่เย็นจัด     250 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแช่เย็นจัด   50 กรัม
ไข่ไก่       ½ ฟอง
เกลือป่นหยาบ     ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น       ¼ ช้อนชา
แป้งข้าโพด       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย       ½ ช้อนชา
เส้นมาม่าราเมง     2 ห่อ
เกล็ดขนมปัง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
มายองเนส  
ซอสมะเขือเทศ  

 วิธีทำ
1. ผสมเนื้อกุ้งสับ มันหมูแข็งพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น เกลือป่น แป้งข้าวโพด และไข่ไก่ นวดจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4. ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลม นำคลุกกับเส้นมาม่าราเมงพอทั่ว
5. ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลาง พอเหลืองดี ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน 
6. จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว