ไข่เบเนดิกต์กับสลัดร็อกเกต

maeban 22 ก.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
1    6,751    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเช้าแสนอร่อย ไข่เบเนดิกต์ บนอิงลิชมัฟฟิน ราดด้วยซอสฮอลลันเดสซอส เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อกเก็ตราดด้วยซอสฮอลลันเดสซอส กับมื้ออาหารเช้าที่สุดเพอร์เฟค


ส่วนผสม
ไข่ไก่สด 2 ฟอง
อิงลิชมัฟฟิน 2 ก้อน
แฮม (itoham) 2 แผ่น
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับหรับต้มไข่  
ฮอลลันเดสซอส  
ผักสลัดตามชอบ  
เนยสดชนิดเค็มเล็กน้อย  

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน พอเดือดใส่อีกครั้งตอก ไข่ไก่สด ใส่ถ้วยเล็ก ๆ หยอดลงในหม้อต้มประมาณ 2-3 นาที พอให้ไข่ขาวหุ้มไข่แดง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ย่างอิงลิชมัฟฟินพอเหลือง ทาด้วยเนยสดให้ทั่ว วางแฮม (itoHam) ตามด้วย ไข่ไก่สด  ที่เตรียมไว้ ราดฮอลลันเดสซอส ตกแต่งด้วยผัดสลัด จัดเสิร์ฟ

Hollandaise Sauce

ส่วนผสม
ไข่ไก่สด (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
เนยสดชนิดจืดละลาย 180 กรัม
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำเปล่าให้เข้ากันในอ่างผสม ต้มน้ำเปล่าในหม้อใบใหญ่พอเดือดเบาไฟอ่อน ๆ ยกอ่างผสมที่ตีไข่ไว้ลอยบนหม้อน้ำอุ่น คนด้วยตะกร้อมือเร็ว ๆ จนกระทั่งส่วนผสมข้น ยกลง
2.ใส่เนยสดละลายลงในอ่างผสมทีละน้อยและคนตลอดเวลาจนหมด ใส่น้ำมะนาว วิปปิ้งครีมชนิดจืด เกลือป่น และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว