อาหารเช้าแสนอร่อย ไข่เบเนดิกต์ บนอิงลิชมัฟฟิน ราดด้วยซอสฮอลลันเดสซอส เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อกเก็ตราดด้วยซอสฮอลลันเดสซอส กับมื้ออาหารเช้าที่สุดเพอร์เฟค
ส่วนผสม
ไข่ไก่สด |
2 ฟอง |
อิงลิชมัฟฟิน |
2 ก้อน |
แฮม (itoham) |
2 แผ่น |
น้ำส้มสายชู |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าสำหรับหรับต้มไข่ |
|
ฮอลลันเดสซอส |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
เนยสดชนิดเค็มเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน พอเดือดใส่อีกครั้งตอก ไข่ไก่สด ใส่ถ้วยเล็ก ๆ หยอดลงในหม้อต้มประมาณ 2-3 นาที พอให้ไข่ขาวหุ้มไข่แดง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ย่างอิงลิชมัฟฟินพอเหลือง ทาด้วยเนยสดให้ทั่ว วางแฮม (itoHam) ตามด้วย ไข่ไก่สด ที่เตรียมไว้ ราดฮอลลันเดสซอส ตกแต่งด้วยผัดสลัด จัดเสิร์ฟ
Hollandaise Sauce
ส่วนผสม
ไข่ไก่สด (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
เนยสดชนิดจืดละลาย |
180 กรัม |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
น้ำเปล่าสำหรับต้ม |
|
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำเปล่าให้เข้ากันในอ่างผสม ต้มน้ำเปล่าในหม้อใบใหญ่พอเดือดเบาไฟอ่อน ๆ ยกอ่างผสมที่ตีไข่ไว้ลอยบนหม้อน้ำอุ่น คนด้วยตะกร้อมือเร็ว ๆ จนกระทั่งส่วนผสมข้น ยกลง
2.ใส่เนยสดละลายลงในอ่างผสมทีละน้อยและคนตลอดเวลาจนหมด ใส่น้ำมะนาว วิปปิ้งครีมชนิดจืด เกลือป่น และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน