สตูไก่

maeban 1 พ.ย. 2559 10:36 น.
ถูกใจ
1    71,239    0    42   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เหมาะเป็นมื้อว่างสำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายที่รู้สึกหิวยามบ่ายด้วยน้ำซุปกระดูกไก่ที่ผ่านการต้มมาจนได้ที คือแหล่งรวมของคอลลาเจน บวกกับผักและเนื้อไก่ด้วยเช่นกัน อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ไก่สับเป็นชิ้น (น้ำหนักไก่ 1 กิโลกรัม)  1 ตัว
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวานฝรั่ง 2 ใบ
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ      3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส           1 1/2 ช้อนชา
มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นชิ้น 200 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หัวเล็กผ่าครึ่ง 200 กรัม
มะเขือเทศผ่าสี่      200 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น  100 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่สับผัดพอสุก ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน เติมซอสมะเขือเทศเข้มข้น ซอสมะเขือเทศ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และวูสเตอร์ซอส
2. เติมน้ำซุปไก่คนให้เข้ากันพอเดือด ใส่ไก่ หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง แคร์รอต มะเขือเทศ พริกหวาน และใบกระวาน เคี่ยวประมาณ 45 นาที จนไก่สุกนุ่มและน้ำมีลักษณะเหนียวข้นตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
Cooking Tip
ไม่ควรหั่นไก่ชิ้นเล็กเกินไป เพราะเมื่อเปื่อยแล้วจะยุ่ย ไม่น่ารับประทาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว