"ผัดผักเห็ดรวม"เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สีสันสวยงาม รับประทานแล้วได้ได้รับประโยชน์จากเห็ดและผักต่าง ๆ มากมาย ขั้นตอนการทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้น |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน |
50 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ถั่วลันเตาหวาน |
50 กรัม |
เห็ดหอมสด |
3 ดอก |
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดชิเมจิหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่คะน้าฮ่องกง แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอเข้ากัน
2. ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดหอมสด เห็ดชิเมจิ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ