ขาหมูสอดไส้ตุ๋นถั่วขาว

maeban 29 ต.ค. 2559 11:25 น.
ถูกใจ
1    7,450    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคอลลาเจน จากการต้ม ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม แถมยังมีถั่วขาวโปรตีนชั้นเยี่ยมช่วยเพิ่มรสให้อร่อยขึ้นไปอีก แนะนำเลยว่าน้ำซุปเหนียวๆ ที่ราดอยู่บนเนื้อหมูนั่น ล่ะคือ คอลลาเจนชั้นเยี่ยม
ส่วนผสม  
ขาหมูเลาะกระดูก 3 ขา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ              
หอมหัวใหญ่สับ     1/2 หัว
กระเทียมสับ 5 กลีบ
เซเลอรี่หั่นชิ้นเล็ก 1 ก้าน
ใบกระวาน 2 ใบ
โรสแมรี่สด 2 ช่อ
ถั่วขาวแช่น้ำ          150 กรัม
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู                3 ถ้วยตวง
 
ส่วนผสม ไส้หมู  
เนื้อหมูบด 400 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา      100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 100 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมไส้โดยผสมเนื้อหมูบด ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง เกลือป่น และพริกไทยดำป่นนวดให้เข้ากัน พอเหนียวใส่เมล็ดถั่วลันเตา ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง และแคร์รอตคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ยัดใส่ในขาหมูที่เลาะแล้วจนเต็มใช้ไม้จิ้มฟันหรือด้ายเย็บ ปิดไว้เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไส้ไหลออกมาเตรียมไว้
3. ตั้งหม้อสำหรับตุ๋นใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม เซเลอรี่ ผัด จนสุกหอม ใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นผัดให้เข้ากัน ใส่ขาหมูยัดไส้ลงผัดพอหนังหมูตึง จึงเติมน้ำซุปหมู
4. พอเดือดใส่ใบกระวาน โรสแมรี่ ถั่วขาว ปรุงรสด้วยพริกไทยดำป่น และเกลือป่น เคี่ยวต่อประมาณ 45 นาที ด้วยไฟปานกลางจนส่วนผสมสุกนุ่ม และน้ำเริ่มงวด ปิดไฟตักขาหมูขึ้นหั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานราดด้วยน้ำซอส และถั่วขาวตุ๋น จัดเสิร์ฟ
 
Cooking Tip :
สำหรับไส้ (ขา) หมูไม่ควรใส่มากเกินไป เพราะเมื่อขาหมูสุก จะทำให้ไส้ด้านในล้นออกมา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว