"ปลาทอดกระเทียมพริกไทยดำ" เนื้อปลาทับทิมชิ้นโต ทอดพอสุกเหลืองกำลังดี หอมกลิ่นกระเทียมและพริกไทยดำ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น |
300 กรัม |
กระเทียม |
20 กรัม |
พริกไทยดำเม็ด |
2 ช้อนชา |
รากผักชี |
2 ราก |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. นำเกลือป่นเคล้ากับเนื้อปลาพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงทอด พอกระเทียมเริ่มสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ ทอดต่อจนเนื้อปลาสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะ โรยด้วยกระเทียม ผักชี จัดเสิร์ฟ