หน่อไม้ฝรั่งอบราดซอสโยเกิร์ต
maeban
26 ต.ค. 2559 09:56 น.
ถูกใจ
เมนูนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง หน่อไม้ฝรั่งและโยเกิร์ต เพราะหน่อไม้ฝรั่งอุดมด้วยกรดอะมิโน ที่เรียกว่า แอสพาราจีน (Asparagine) รวมถึงโพแทสเซียมที่ช่วยขับปัสสาวะ และทำความสะอาดอวัยวะภายใน ช่วยไตขับสารพิษ และการบวมน้ำ โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน ถ้าไม่อยากรับประทานเป็นเมนูอาหาร สามารถนำไปนึ่งสักครู่จนนิ่ม ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วบีบน้ำมะนาวลงไป รับประทานเป็นอาหารว่างระหว่างวันได้เช่นกัน
ส่วนผสม |
|
หน่อไม้ฝรั่ง |
150 กรัม |
เนื้อปลากะพงขาว |
100 กรัม |
เห็ดแชมปิญองหั่นครึ่งดอก |
5 ดอก |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1/2 ถ้วยตวง |
ขิงสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำผึ้ง |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
วอเตอร์เครสสำหรับตกแต่ง |
|
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น บนหน่อไม้ฝรั่ง เห็ดแชมปิญอง และเนื้อปลากะพงพอทั่ว ใส่ถาดสำหรับอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที จนสุกจัดใส่จาน
2. ผสมโยเกิร์ต ขิงสับ และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน ตักราดบน หน่อไม้ฝรั่ง เนื้อปลากะพง และเห็ดแชมปิญอง โรยด้วยอัลมอนค์อบ และวอเตอร์เครส จัดเสิร์ฟ
พริกไทยป่น,
พริกไทย,
เกลือป่น,
ผัก,
อัลมอนด์,
น้ำผึ้ง,
ขิง,
โยเกิร์ต,
ปลากะพง,
ปลากะพงขาว,
หน่อไม้ฝรั่ง,
หน่อไม้,
ถาดอบ,
อบ,
เมนูอบ,
เตาอบ,
สุขภาพ,