สลัดผักปลาย่าง
maeban
26 ต.ค. 2559 09:46 น.
ถูกใจ
เมนูนี้เลือกใช้ปลาเนื้อขาวเป็นวัตถุดิบรองจากผักหลากชนิด สิ่งที่น่าสนใจของเมนูนี้คือ ฟักทอง ที่มากไปด้วยสังกะสี แมงกานีส แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส แร่ธาตุที่สำคัญต่อกระบวนการล้างสารพิษของร่างกาย ทั้งยังมี แคร์รอต ที่มีน้ำตาลไม่มาก แต่เน้นหนักวิตามิน แร่ธาตุ และก็สารต้านอนุมูลอิสระ ปิดท้ายด้วยผักใบเขียว ที่มีไฟเบอร์ช่วยกำจัดสารพิษในลำไส้ นับเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อกระบวนการดีท็อกซ์ตามธรรมชาติของร่างกาย
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นเล็ก |
150 กรัม |
ฟักทองหั่นชิ้นยาว |
100 กรัม |
วอเตอร์เครส |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
เบบี้แคร์รอต |
3 หัว |
บัตเตอร์เฮดเด็ดเป็นชิ้น |
2 ใบ |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผิวเลมอนขูด |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
|
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุก ตักใส่จาน นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แคร์รอต ลงย่างต่อจนสุกตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮด และวอเตอร์เครส
2. ผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ราดบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
เกลือป่น,
เกลือ,
พริกไทยดำ,
พริกไทย,
เลมอน,
น้ำมะนาว,
โยเกิร์ต,
ผัก,
สลัด,
ผักสลัด,
ครีมสลัด,
แคร์รอต,
พริกหวาน,
พริก,
ผัดพริกแกง,
ผัดพริกแกง,
ฟักทอง,
ปลากะพง,
ปลากะพงขาว,
ปลา,