สลัดผักปลาย่าง

maeban 26 ต.ค. 2559 09:46 น.
ถูกใจ
1    6,401    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เลือกใช้ปลาเนื้อขาวเป็นวัตถุดิบรองจากผักหลากชนิด สิ่งที่น่าสนใจของเมนูนี้คือ ฟักทอง ที่มากไปด้วยสังกะสี แมงกานีส แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส แร่ธาตุที่สำคัญต่อกระบวนการล้างสารพิษของร่างกาย ทั้งยังมี แคร์รอต ที่มีน้ำตาลไม่มาก แต่เน้นหนักวิตามิน แร่ธาตุ และก็สารต้านอนุมูลอิสระ ปิดท้ายด้วยผักใบเขียว ที่มีไฟเบอร์ช่วยกำจัดสารพิษในลำไส้ นับเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อกระบวนการดีท็อกซ์ตามธรรมชาติของร่างกาย
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นยาว 100 กรัม
วอเตอร์เครส          1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
เบบี้แคร์รอต          3 หัว
บัตเตอร์เฮดเด็ดเป็นชิ้น 2 ใบ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ  
เกลือป่นเล็กน้อย  
 

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุก ตักใส่จาน นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แคร์รอต ลงย่างต่อจนสุกตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮด และวอเตอร์เครส
2. ผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ราดบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว