บวบผัดไข่ใส่ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น

maeban 25 ต.ค. 2559 17:16 น.
ถูกใจ
1    51,566    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดคลาสสิคที่ทำให้นึกถึงตอนที่ยังเป็นเด็ก และก็ถือว่าเมนู "บวบผัดไข่" ก็คงจะเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน แม่บ้านจึงมีสูตรผัดบวบที่ไม่ธรรมดามาฝากกันเพราะครั้งนี้ได้เพิ่มลูกชิ้นปลาญี่ปุ่นใส่ลงไปด้วย รับรองว่าอร่อยเหมือนเดิมแน่นอนนะจ้ะ
ส่วนผสม
บวบเหลี่ยมหั่นชิ้น 250 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่บวบ ลูกชิ้นปลา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว