เมนูสุดคลาสสิคที่ทำให้นึกถึงตอนที่ยังเป็นเด็ก และก็ถือว่าเมนู "บวบผัดไข่" ก็คงจะเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน แม่บ้านจึงมีสูตรผัดบวบที่ไม่ธรรมดามาฝากกันเพราะครั้งนี้ได้เพิ่มลูกชิ้นปลาญี่ปุ่นใส่ลงไปด้วย รับรองว่าอร่อยเหมือนเดิมแน่นอนนะจ้ะ
ส่วนผสม
บวบเหลี่ยมหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่บวบ ลูกชิ้นปลา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ