"เต้าหู้ปลาผัดกะเพรา" เมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย อย่ารอช้ามาเปลี่ยนเต้าหู้ปลาธรรมดาให้เป็นผัดกะเพราแสนอร่อยกันเถอะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ปลา |
200 กรัม |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกสดสีแดง |
9 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ปลา ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ