ซุปผักใส่ปลา

maeban 25 ต.ค. 2559 13:28 น.
ถูกใจ
2    76,415    0    48   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
การรับประทานซุปร้อน ๆ จะช่วยให้ร่างกายเกิดความอบอุ่นมากขึ้น ยิ่งช่วงนี้เป็นปลายฝนต้นหนาว ทุกท่านควรรักษาสุขภาพอยู่เสมอ
ก่อนหน้านี้ แม่บ้าน ได้นำเสนอเมนูอย่าง "ต้มจืดปลาเต้าหู้" กันไปแล้ว ครั้งนี้เราเลยมีเมนูซุปร้อน ๆ มาฝากกันนั่นคือเมนู "ซุปผักใส่ปลา" ซุปร้อน ๆ รับประทานเป็นอาหารมื้อเย็น นับว่าเมนูซุปผักใส่ปลานั้นก็เป็นเมนูที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายของเราอบอุ่นขึ้น

ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 250 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 150 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นแกะเม็ดออก 100 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน  
หอมแดงเจียว  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่มันฝรั่ง แคร์รอต พอเดือด
2. ใส่เนื้อปลาทับทิม ห้ามคนรอจนเดือดและเนื้อปลาสุก
3. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ เกลือป่น คนพอเข้ากัน ต้มต่อจนมีรสชาติกลมกล่อม ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่ภาชนะ โรยหอมแดงเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว