ส่วนผสม | |
ไข่ไก่ | 3 ฟอง |
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสฮายาชิสำเร็จรูป | 1/2 ถ้วยตวง |
หมูสันนอกหั่นชิ้นขนาด 1 เซนติเมตร (150 กรัม) | 1 ชิ้น |
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ | 2 ช้อนชา |
แป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อย | |
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย | |
เกล็ดขนมปังป่น | |
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |
น้ำมันพืช |
วิธีทำ
1.วางหมูสันนอกบนเขียง ทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้ทั่วทั้งชิ้น พอนุ่มโรยเกลือป่น และพริกไทยป่น ใส่ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 10 นาที
2. คลุกหมูสันนอกกับแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ที่ตีพอแตก 1 ฟอง ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตอกไข่ไก่ที่เหลือตีให้แตก กรองด้วยกระชอน
4.ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ พอร้อนเทไข่ไก่ที่กรองไว้ ใช้ตะเกียบไม้คนเร็วๆ จนไข่เริ่มสุกม้วนไข่ให้หัวท้ายเรียวเหมือนลูกรักบี้ ตักขึ้นวางบนข้าวญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ ตามด้วยหมูทงคัตซึ ราดด้วยซอสฮายาชิจัดเสิร์ฟ