ข้าวหน้าไข่ข้นหมูทงคัตซึ

maeban 24 ต.ค. 2559 17:28 น.
ถูกใจ
1    45,942    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไข่นับเป็นเมนูยอดฮิตอีกอย่างของชาวญี่ปุ่น เนื่องจากประโยชน์ของไข่ไก่มีสูงมาก ดังนั้นคนที่นั่นจึงเน้นการเลี้ยงไก่ด้วยระบบที่ค่อนข้างปลอดภัย ไข่ไก่จึงนำมาปรุงอาหารได้หลายชนิด และมีบางครั้งก็รับประทานสด ๆ ส่วนเมนูนี้เป็นเมนูอร่อยที่อยากให้ลอง แนะนำให้รับประทานขณะที่ยังร้อนอยู่ จะทำให้รสชาติอร่อยขึ้น...
 
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสฮายาชิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วยตวง
หมูสันนอกหั่นชิ้นขนาด 1 เซนติเมตร (150 กรัม) 1 ชิ้น
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อย  
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
เกล็ดขนมปังป่น  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1.วางหมูสันนอกบนเขียง ทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้ทั่วทั้งชิ้น พอนุ่มโรยเกลือป่น และพริกไทยป่น ใส่ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 10 นาที
2. คลุกหมูสันนอกกับแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ที่ตีพอแตก 1 ฟอง ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตอกไข่ไก่ที่เหลือตีให้แตก กรองด้วยกระชอน
4.ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ  พอร้อนเทไข่ไก่ที่กรองไว้ ใช้ตะเกียบไม้คนเร็วๆ จนไข่เริ่มสุกม้วนไข่ให้หัวท้ายเรียวเหมือนลูกรักบี้ ตักขึ้นวางบนข้าวญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ ตามด้วยหมูทงคัตซึ ราดด้วยซอสฮายาชิจัดเสิร์ฟ

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว