ข้าวซอยหมูทงคัตสึ

maeban 24 ต.ค. 2559 17:15 น.
ถูกใจ
1    20,595    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
"ข้าวซอยหมูทงคัตสึ" เมนูแนะนำน่ากิน น่าทำ หนักแน่นไปด้วยเครื่อง หมูทงคัตสึทอดสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน ผสมกับน้ำซุปข้าวซอยร้อน ๆ กินแล้วเข้ากันสุด ๆ ใครกินก็ต้องเป็นหลงรัก
ส่วนผสม
บะหมี่ไข่ 2 ก้อน
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น 2 ชิ้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
พริกขี้หนูแห้ง 3 เม็ด
หอมแดงหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 2 ช้อนชา
ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา
กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
ขมิ้นสดหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบสำหรับโรยหมู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นสำหรับโรยหมู  
น้ำมันพืช  
ผักชีสำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
เครื่องเคียง ผักกาดดอง พริกป่น มะนาว หอมแดง  

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้าแห้ง พริกขี้หนูแห้ง หอมแดง ตะไคร้ กระชาย ผิวมะกรูด กระเทียม กะปิ ขมิ้นสด และผงกะหรี่ เข้าด้วยกันให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูพอทั่ว โรยเกลือป่น พริกไทยป่น พอทั่วนำลงคลุกกับแป้งสาลี ลงชุบไข่ไก่และเกล็ดขนมปัง จนทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องแกงในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอมเติมหัวกะทิผัดจนแตกมัน เติมกะทิเข้มข้นปานกลางพอเดือด
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อสักครู่พักไว้
5. ลวกเส้นบะหมี่ไข่ในน้ำเดือดจนสุกใส่ชาม ราดส่วนผสมในข้อที่ 4 ลงในชาม วางหมูทงคัตสึในข้อที่ 2 ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว