กะหล่ำปลีสดๆ กรอบๆ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย ผัดให้พอสุก อร่อยอย่าบอกใคร
เมนูผัดผักง่าย ๆ อร่อยเกินคาด รับประทานกับข้าวสวยอร่อยจริงเชียว ใช้เวลาในการทำแค่แป๊บเดียว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี รัปประกันความอร่อย 100%
ส่วนผสม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น |
300 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ปลาข้าวสารทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กะหล่ำปลีลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยปลาข้าวสาร จัดเสิร์ฟ