งบทะเล

maeban 22 ต.ค. 2559 15:48 น.
ถูกใจ
1    53,088    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้หนักแน่นไปด้วยอาหารทะเล ทั้งปลา หอย กุ้ง ปลาหมึก ดับกลิ่นคาวด้วยเครื่องแกงรสแรง สีอมส้มเล็กน้อย ห่อด้วยใบตองแล้วย่างมาจนหอมกรุ่น แกะห่อตัก แบ่งใส่ข้าวสวย รับประทานกับผักสด ช่วยตัดรสเผ็ดได้
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋าสับ 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 500 กรัม
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 300 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 9 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ  1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   5 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบตองสำหรับห่อ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ดกับเนื้อปลาเก๋าสับและหัวกะทิคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันดี
2. ใส่ปลาหมึก กุ้งสด และเนื้อปลาเกŽา คนเบาๆ ให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ใบตองห่อพอแน่น กลัดหัวท้ายด้วยไม้ปลายแหลม นำขึ้นย่างด้วยไฟร้อนปานกลาง หมั่นกลับเพื่อให้สุกทั่วดี พอสุกยกลงจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว