Garlic Butter Shrimp

maeban 21 ต.ค. 2559 16:54 น.
ถูกใจ
1    7,571    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แม่บ้านเลือกใช้เนยสดอย่างดี หรือถ้าจะให้ดีกว่าควร ใช้กี หรือเนยเหลวของอินเดีย ที่นำมาผัดกับเนื้อสัตว์ได้อร่อยไม่แพ้น้ำมันชั้นยอด พอเนื้อสัตว์เริ่มสุกและมีกลิ่นหอมก็รับประทานได้ทันที
 
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ‹าหลังดึงเส้นดําออก) 450 กรัม
เนยสดชนิดจืด  70 กรัม
กระเทียมสับ          50 กรัม
พริกไทยดำป่น       2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด  1/8 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์   2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  
เลมอนหั่นเสี้ยว

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม
2. ใส่กุ้งลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ ผัดพอสุก โรยพริกไทยดำป่น เกลือป่น ปิดไฟ โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟคู่กับเลมอน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว