แม่บ้านเลือกใช้เนยสดอย่างดี หรือถ้าจะให้ดีกว่าควร ใช้กี หรือเนยเหลวของอินเดีย ที่นำมาผัดกับเนื้อสัตว์ได้อร่อยไม่แพ้น้ำมันชั้นยอด พอเนื้อสัตว์เริ่มสุกและมีกลิ่นหอมก็รับประทานได้ทันที
ส่วนผสม |
|
กุ้งสด (ปอกเปลือกผาหลังดึงเส้นดําออก) |
450 กรัม |
เนยสดชนิดจืด |
70 กรัม |
กระเทียมสับ |
50 กรัม |
พริกไทยดำป่น |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ |
2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
|
เลมอนหั่นเสี้ยว
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม
2. ใส่กุ้งลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์ ผัดพอสุก โรยพริกไทยดำป่น เกลือป่น ปิดไฟ โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟคู่กับเลมอน