ซี่โครงหมูเขย่า

maeban 21 ต.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
3    98,244    0    46   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กลิ่นหอมสมุนไพรไทยนานาชนิดลอยมาแต่ไกล แม่บ้านขอนำเสนอเมนู "ซี่โครงหมูเขย่า" จะทำไว้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะทำไว้รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็ไม่ว่ากัน เพราะซี่โครงหมูเขย่าเอารับประทานกับอะไรก็อร่อยชัวร์จ้า
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นท่อน 300 กรัม
ข่า 1/4 ช้อนชา
หอมแดง 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้ง 15 เม็ด
กระเทียม 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูด 3-4 ใบ
น้ำปลา 1 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำเล็กน้อย
2. นำข่า ตะไคร้ พริกขี้หนูแห้ง หอมแดง กระทียม และใบมะกรูด มาโขลกหรือปั่นให้พอ ละเอียด
3. นำเครื่องสมุนไพรกับซี่โครงหมูคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและเกลือป่น
4. ตั้งกระทะใส่ซี่โครงหมู เติมน้ำเปล่าปิดฝา คอยเขย่ากระทะเป็นครั้งคราวจนซี่โครงหมูสุกทั่วกัน ตักขึ้นใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว