อาหารอิตาเลี่ยน ลูกครึ่งไทย ใส่พริกไทยอ่อน และสมุนไพรหลายอย่าง ได้รสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นอายของอาหารไทย
ส่วนผสม
เส้นมะกะโรนีต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
5 ตัว |
กระเทียมไทยสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระชายซอย |
30 กรัม |
ใบโหระพา |
¼ ถ้วยตวง |
พริกไทยสด |
10 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดง หั่นแฉลบ |
2 เม็ด |
พริกสดสีแดงโขลก |
7 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม
2.ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใสเส้นมะกะโรนี ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และพริกไทยสด ผัดจนส่วนผสมสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ