เมนูสุขภาพที่ยังไม่ค่อยมีคนนิยมมากนัก กับ Trouts with Almonds ซึ่งใช้ปลาเทราต์ ปลาน้ำจืด ที่มีสายพันธุ์เดียวกับปลาแซลมอน ซึ่งการปรุงปลาเทราต์จะเรียบง่าย และใช้เครื่องปรุงน้อย เพื่อดึงรสชาตินุ่มนวลที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของปลาชนิดนี้ออกมานั่นเอง
ส่วนผสม |
|
ปลาเทราต์ (ตัวละประมาณ 200 กรัม |
4 ตัว |
เนยสดชนิดเค็ม |
100 กรัม |
เนยสดสำหรับทอดอัลมอนด์ |
1/4 ถ้วยตวง |
นมสด |
200 มิลลิลิตร |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1/2 ถ้วยตวง |
อัลมอนด์หั่นชิ้นต้มสุกปอกเปลือกออก |
1/2 ถ้วยตวง |
เลมอนหั่นชิ้น |
2 ลูก |
เกลือป่น |
1ช้อนชา |
พริกไทยดำบด |
1ช้อนชา |
วิธีทำ
1. นำเนยสดใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟพอละลาย ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง
2. ผสมแป้งสาลี เกลือป่น พริกไทยดำบด ใส่จานเตรียมไว้
3. ใช้ปลายมีดแกะอัลมอนด์เป็น 2 ซีก ใส่ลงทอดในเนยสดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น
4. ล้างปลาเทราต์ให้สะอาด ซับให้แห้ง จุ่มลงในนมสด
5. คลุกปลาเทราต์ลงในแป้งสาลีที่เตรียมไว้
6. ใส่ลงทอดในเนยสดที่กรองไว้จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้น จัดปลาเทราต์ใส่จาน โรยอัลมอนด์ทอด ราดเนยสดที่เหลือจากการทอดปลาเล็กน้อย จัดเสิร์ฟพร้อมเลมอน