แฮมเบอร์เกอร์เนื้อบด

maeban 21 ต.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
1    7,261    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนู แฮมเบอร์เกอร์เนื้อบด เป็นอาหารง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำเพียง 15 นาที แถมยังทำไม่ยากอีกด้วย เพียงนำเนื้อวัวสับละเอียดผัดในกระทะจนสุกก็ใส่ผักต่าง ๆ ตามลงไป ปรุงรสให้อร่อย ตักมาวางบนขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
 
ส่วนผสม  
เนื้อบด 200 กรัม
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นเป็นเส้นรวมกัน 150 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
ซอสสเต๊ก 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสทาบาสโก 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1/4 ช้อนชา
เนมชีสสไลซ์ 3 แผ่น
ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์  

วิธีทำ
 
 
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงผัดให้พอสุก มีกลิ่นหอม
 
2.ใส่เนื้อบดลงผัดพอเริ่มสุก
 
3. ใส่หอมหัวใหญ่และพริกหวาน ทั้ง 3 สี ผัดพอเข้ากัน
 
4. ใส่ซอสสเต๊ก ซอสทาบาสโก เกลือป่น และพริกไทยดำบด ผัดให้เข้ากัน
 
 
5. ใส่แป้งข้าวโพดและน้ำซุป ผัดจนส่วนผสมจนสุก มีลักษณะแห้ง ให้ยกลงแล้วพักไว้
 
6. ตั้งกระทะพอร้อน นำขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ลงกริลล์จนเหลือง วางเนมชีส ตักส่วนผสมในข้อที่ 5 ลงทับประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จัดเสิร์ฟ


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว