ทอดมันเมนูทำง่ายที่หลายท่านชอบรับประทาน ครั้งนี้ลองเปลี่ยนจากปลากรายมาเป็นเห็ดดูบ้าง อร่อยไม่แพ้กันแน่นอน
ทอดมันนับว่าเป็นเมนูที่หลาย ๆ บ้านต้องชอบกันแน่นอนกับทอดมัน
แม่บ้าน เลยนำสูตรทอดมันที่เปลี่ยนจากใช้ปลากรายมาเป็นเห็ดกันดูบ้าง รับรองว่าความอร่อยไม่แพ้กับ
ทอดมันปลาสมุนไพร หรือ
ทอดมันกุ้ง แน่นอน เอ๊ะ ! อย่าลืมน้ำจิ้มไก่ไว้รอด้วยนะเพราะมันจะเพิ่มความอร่อยให้ทอดมันเป็นอย่างดี
ส่วนผสม
เห็ดนางฟ้าฉีกเส้น ล้างน้ำบีบน้ำออก |
150 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
3/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
น้ำจิ้มไก่ |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ด ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน ใส่เห็ดนางฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่แป้งทอดกรอบ ใบมะกรูด คนให้เข้ากันอีกครั้งให้ส่วนผสมมีลักษณะข้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่