ลาบเบคอน รสแซ่บ จี๊ดจ๊าดถึงใจ สำหรับใครที่ไม่ชอบเผ็ดก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบจ้า
เมนูลาบไม่ว่าใครก็คงชอบเพราะด้วยรสชาติที่ถึงใจ แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว นับว่าเป็นเมนูยอดฮิตเลยก็ว่าได้ แต่ครั้งนี้
แม่บ้าน มีสูตรลาบที่ไม่ธรรมดามาฝากกันนั่นก็คือ "ลาบเบคอน" ถ้าได้รับประทานแล้วรับรองไม่เลี่ยน กินได้ยาว ๆ ยันหมดจานแน่นอนจ่ะทุกคน
ส่วนผสม
เบคอนย่างหั่นชิ้น |
10 ชิ้น |
ใบสะระแหน่ |
1/2 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว พริกป่นและข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่เบคอนย่าง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ