เมนูอาหารง่ายๆ ที่นำผักอุดมประโยชน์แต่ละชนิดมาห่อกับเปาะเปี๊ยะ แล้วนำไปทอดในน้ำมัน สะดวกรวดเร็ว ทันใจ แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะ อร่อยรวดเร็วทันใจภายใน 15 นาที เลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ (ตัดขนาด 5x5 นิ้ว) |
15 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วแระญี่ปุ่น |
1/4 ถ้วยตวง |
ข้าวโพดกระป๋อง |
1/4 ถ้วยตวง |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนเล็ก (ลวกสุก) |
1/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอต (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
สลัดครีม |
3 ช้อนชา |
แป้งเปียกสำหรับทาแผ่นแป้ง
(แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่ากวนจนแป้งสุก) |
|
น้ำมันพืชสาหรับทอด |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. คนเนยสดพออ่อนตัว ใส่หอมหัวใหญ่คนพอเข้ากัน
2. ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่ถั่วแระ ข้าวโพด หน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต มะเขือเทศ และสลัดครีม คลุกเคล้า พอเข้ากัน
4. ใส่มอซซาเรลลาชีสขูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 4 ใส่ลงบนแผ่นแป้ง ห่อให้เป็นแท่งกลม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอด พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ