1. หมักเนื้อหมูกับซอสปรุงรส พริกไทยดำบดหยาบ แป้งข้าวโพด+น้ำสะอาดเล็กน้อย (ทำให้เนื้อหมูไม่แห้งกร้าน) ทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
2. ตั้งกระทะ หยอดน้ำมัน เล็กน้อย สาดกระเทียมทุบลงไปซักกำย่อมๆ ให้เหลือง
3. โยนชิ้นหมูลงไป ทอดให้เหลือง เทน้ำมันออกให้เหลือนิสหน่อย เติมสีสันด้วยซีอิ๊วดำ เล็กน้อย ตักราดบนจาน
4. กระทะใบเดิม ที่มีคราบหมูติดกระทะอยู่ โยนกระหล่ำปลีซอยลงไป ไฟแรงๆ ผัดเร็วๆ ให้พอน่วม ตักราดบนจานข้าว
5. รับประทานได้จ้ะ