เมนูนี้เอาใจคนชอบกินไก่ทอด เพิ่มเติมคือมีถึงสามรส ให้รสชาติคล้ายปลาสามรส แต่เราเปลี่ยนเป็นไก่แทน ก็อร่อยไปอีกแบบ
ส่วนผสม
ปีกบนไก่ |
12 ชิ้น |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
กระเทียมสับหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
3 1/4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ½ ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.เคล้าปีกไก่กับเกลือป่น พอทั่ว หมักไว้ประมาณ 15 นาที
2.นำปีกไก่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลาง จนสุกเหลือง
3.ตั้งกระทะใส่กระเทียม และพริกลงผัดจนหอม ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำปลา เคี่ยวพอข้น นำไก่ลงไปคลุกเคล้า โรยผักชี จัดเสิร์ฟ