Waffle Roll

maeban 11 ต.ค. 2559 10:40 น.
ถูกใจ
1    9,791    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เป็นการผสานระหว่างวาฟเฟิล และเค้กโรล เนื้อวาฟเฟิลต้องไม่บางจนเกินไป ส่วนเนื้อครีมนั้นไม่ต้องจัดมากผลไม้เลือกตามชอบ แต่เน้นผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อให้ตัดกับรสหวานของครีม…  
 
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  250 กรัม
ผงฟู  1/2  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด          50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม  250  กรัม
น้ำตาลทราย         125 กรัม
ไข่ไก่  5 ฟอง
กลิ่นวานิลลา         1/2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด  125 กรัม
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี  มะม่วงสุก และกีวี ฯลฯ  สำหรับตกแต่ง  
วิปปิœงครีมหวานที่ตีให้ขึ้นฟู สำหรับตกแต่ง

ธีทํา
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด ผงฟูเข้าด้วยกัน
2. ตีเนยสด น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ค่อยๆ เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา 
3. แบ่งส่วนผสมแป้งลงผสมโดยสลับกับนมข้นจืดจนหมด ตักหยอดลงในเตาวาฟเฟิลที่ร้อนและทาด้วยเนยขาวบางๆ 
ปิดฝาอบจนกระทั่งแป้งสุกเหลือง แซะออกจากเตา พักไว้ให้เย็น 
4. ปาดวิปปิ้งครีม จากนั้นเรียงด้วยผลไม้สด แล้วม้วนโดยให้หัวกับปลายชนกัน (ตามรูปที่ม้Œวนเสร็จ) ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว