ยำวุ้นเส้นเจ

maeban 10 ต.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
1    14,611    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูควันหลงเทศกาลกินเจสำหรับผู้ที่ยังติดอกติดใจกับ "เมนูอาหารเจ" อยู่ต้องนี่เลย "ยำวุ้นเส้นเจ" รสแซ่บ
วันนี้ แม่บ้าน เอาเมนูควันหลงเทศกาลกินเจมาฝากสำหรับผู้ที่ยังติดอกติดใจกับ "เมนูอาหารเจ" อยู่ต้องนี่เลย "ยำวุ้นเส้นเจ" อาหารรสชาติ แซ่บ จัดจ้าน ไม่แพ้ยำปกติแน่นอนจ้า

ส่วนผสม
ปลาหมึกเจ 100 กรัม
กุ้งเจ 50 กรัม
เห็ดหูหนูขาว 50 กรัม
แคร์รอต (หั่นตามยาว) 30 กรัม
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนิ่ม) 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดง (โขลกหยาบ) 7 เม็ด
มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อน) 1 ต้น
ถั่วลิสงคั่ว 20 กรัม

วิธีทำ
1. ลวกปลาหมึกเจ กุ้งเจ เห็ดหูหนูขาว และแครอทจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกวุ้นเส้นให้สุก ตักใส่อ่างผสมตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกสด
3. ใส่มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว