เมนูควันหลงเทศกาลกินเจสำหรับผู้ที่ยังติดอกติดใจกับ "เมนูอาหารเจ" อยู่ต้องนี่เลย "ยำวุ้นเส้นเจ" รสแซ่บ
วันนี้
แม่บ้าน เอาเมนูควันหลงเทศกาลกินเจมาฝากสำหรับผู้ที่ยังติดอกติดใจกับ
"เมนูอาหารเจ" อยู่ต้องนี่เลย
"ยำวุ้นเส้นเจ" อาหารรสชาติ แซ่บ จัดจ้าน ไม่แพ้ยำปกติแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
ปลาหมึกเจ |
100 กรัม |
กุ้งเจ |
50 กรัม |
เห็ดหูหนูขาว |
50 กรัม |
แคร์รอต (หั่นตามยาว) |
30 กรัม |
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนิ่ม) |
100 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกสดสีแดง (โขลกหยาบ) |
7 เม็ด |
มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้น) |
50 กรัม |
ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อน) |
1 ต้น |
ถั่วลิสงคั่ว |
20 กรัม |
วิธีทำ
1. ลวกปลาหมึกเจ กุ้งเจ เห็ดหูหนูขาว และแครอทจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกวุ้นเส้นให้สุก ตักใส่อ่างผสมตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกสด
3. ใส่มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ