ปอเปี๊ยะสด

nui108 7 ต.ค. 2559 19:13 น.
ถูกใจ
1    5,489    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1104206229595033/


1. เนื้อหมู หรือ ไก่ โขลกกระเทียม-รากผักชี-พริกไทย คลุกให้เข้ากัน ผัดกับเครื่องพะโล้ให้หอม
2. เติมน้ำให้ท่วม ใส่ผงพะโล้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสแม๊กกี้ น้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำตาลปี๊บ ให้นัวเนียหอมฟรุ้งฟริ้ง งงง
3. หั่นเต้าหู้แข็็งสี่เหล่ียม โยนลงไป เคี่ยวให้งวด นิสนุง
4. ตักเฉพาะน้ำพะโล้ขึ้นมา ใส่หม้อน้อยๆ อีก 1 ส่วน ทำน้ำซอสราดหน้า ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก-น้ำตาลทราย ให้ออกหวานซ่อนเปรี้ยว
รอจนเดือดจัด ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเย็น เทลงไปในหม้อคนเร็วๆให้น้ำข้นหนืด พอประมาณ
5. จัดแป้งปอเปี๊ยะ เรียงหมูตั้ง เนื้อหมูสไลด์(จากหม้อพะโล้) ถั่วงอกลวก แตงกวา เนื้อปู ลงไปม้วนให้แน่น (ลืืมไข่เจียวแฮะ)
6. จัดใส่จาน ราดซอส เนื้อปูโรยหน้า ตักชิ้นหมู-เต้าหู้ (จากหม้อพะโล้)วางเคียงคู่ แนมด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม..
7. ก้อ..ว่ากันไป...ก้อ..แล้วแต่นะ..
https://www.facebook.com/Weekend.mag/
 
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว