ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูบุกทะเล

maeban 7 ต.ค. 2559 11:00 น.
ถูกใจ
1    7,386    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อร่อยสุด ๆ กับเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูบุกทะเล หนักแน่นไปด้วยเครื่องเคียงมากมาย
คงจำกันได้กับเมนูเส้นต่าง ๆ ที่แม่บ้านได้คัดสรรมาให้คุณไม่ว่าจะเป็น "ก๋วยเตี่ยวลุยสวนทะเล" , "ก๋วยเตี๋ยวแคะเจ" , "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งผักกูด"  , "ก๋วยเตี๋ยวห่อปู" , "ก๋วยเตี๋ยวน้ำยาบกห่อ" สำหรับเมนูในวันนี้ก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูบุกทะเล" น้ำซุปหอม ๆ หนักไปด้วยเครื่องเคียงมากมาย เช่น หมูสับ ลูกชิ้นปลา ปลาเส้นทอด ปลาหมึกสด ฯลฯ จะมัวช้าอยู่ใยไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันดีกว่าจ้า

ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)
บุกเส้นลวกสุก 200 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
ลูกชิ้นปลา 6 ลูก
ปลาเส้นทอดหั่นเป็นแผ่น 10 ชิ้น
ปลาหมึกสดหั่นเป็นท่อน ๆ 6 ชิ้น
ปลาน้ำดอกไม้หั่นชิ้นหนา 6 ชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหัวไว้ 6 ตัว
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ถั่วงอกลวกสุก 100 กรัม
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่พริกขี้หนูายหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น  
ผงซุปรสหมู  

ส่วนผสมน้ำจิ้มทะเล
เต้าเจี้ยว ตราเด็กสมบูรณ์ 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด 3 แว่น
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูสีเขียว สีแดงซอย 10 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชีกับกระเทียมให้ละเอียด เติมซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ เต้าเจี้ยว ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน    
2 ใส่ขิงแก่และพริกขี้หนูซอยลงไปในส่วนผสมที่เตรียมไว้    
3. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด หรี่ไฟ เติมผงซุปรสหมูรอให้น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่หมูสับ ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก กุ้ง และปลาน้ำดอกไม้ รอน้ำซุปเดือดแล้วหรี่ไฟ    
4. นำบุกเส้นใส่ชามพร้อมถั่วงอกลวกสุก ตักน้ำซุปที่เดือดจัดลงในชาม แต่งหน้าด้วยปลาเส้นทอด โรยผักชี ขึ้นฉ่าย พริกไทยป่น และกระเทียมเจียว เสิร์ฟขณะร้อนพร้อมน้ำจิ้มทะเลที่เตรียมเอาไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว