เมนูซุปร้อน ๆ ที่กินแล้วรู้สึกผ่อนคลาย หอมขิงสุด ๆ ได้ประโยชน์เน้น ๆ หากท่านใดที่ไม่รู้ว่าเย็นนี้จะทำอาหารเจอะไรไว้รับประทาน แม่บ้าน แนะนำว่าเมนู
"ปาท่องโก๋ตุ๋นน้ำแดง" ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
คลิกดูสูตรอาหารเจ กินดีมีประโยชน์ ได้ที่นี่ !
ส่วนผสม
ปาท่องโก๋ตัวเล็กทอดกรอบ |
1 ถ้วยตวง |
ขิงแก่ |
1 ท่อนเล็ก |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำ |
½ ช้อนชา |
จิ๊กโฉ่ |
1 ½ ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปผัก |
3 ถ้วยตวง |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม |
4-5 ดอก |
เห็ดเข็มทอง |
50 กรัม |
แป้งเท้ายายม่อมผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
|
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสำหรับโรย |
|
พริกไทยป่น |
|
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำซุปผักพอเดือด ใส่ขิง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ จิ๊กโฉ่และซอสเห็ดหอม
2.ใส่เห็ดหอม ตุ๋นให้น้ำปรุงรสเข้าเห็ดหอม เติมแป้งเท้ายายม่อมที่ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยพอข้นเหนียว
3.ใส่เห็ดเข็มทอง ตักใส่ชาม โรยด้วยขึ้นฉ่ายและพริกเห็ดหอมแห้งไทยป่น จัดเสิร์ฟ