เปาะเปี๊ยะไส้เห็ด

maeban 3 ต.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    92,391    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดอร่อยได้สุขภาพ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว คนที่กินเจ และมังสวิรัติ
ถึงเทศกาลกินเจทีไร นอกจากจะทำอาหารเจไว้รับประทานเป็นอาหารหลักแล้ว อาหารว่างเจ ก็นับว่าขาดไม่ได้  เพราะสามารถช่วยแก้หิวระหว่างมื้ออาหารได้ดี และมือใหม่หัดกินเจ อาจจะยังไม่ชินกับการกินผัก กินแป้ง อาจจะหิวระหว่างมื้อ เมนูนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกว่าการกินอาหารเจนั้นไม่ยากเกินไป เพราะเป็นของว่างที่อร่อยให้ความรู้สึกเหมือนกินของว่างปกติ แต่ยังคงอยู่ในหลักอาหารเจ ทำให้สามารถอยู่ได้ตลอดจนจบเทศกาลกินเจ

กินเจปีนี้ มาอิ่มกาย อิ่มใจ ไปพร้อม ๆ กันนะคะ

ส่วนผสม
แคร์รอต 50 กรัม
เห็ดฟาง 50 กรัม
เห็ดหอมสด 100 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย  
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ  
น้ำมันพืช สำหรับทอด  
แป้งเปียก  
น้ำจิ้มบ๊วย  

วิธีทำ
1. ต้มเห็ดฟางและเห็ดหอมสดพอนุ่ม ใส่แคร์รอตลงต้มต่อพอสุก ตักขึ้นพักไว้พออุ่น
2. สับส่วนผสมในข้อที่ 1 พอหยาบ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น พริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากัน เติมแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันดี
3. วางแผ่นปอเปี๊ยะบนเขียง ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่แล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม ทาด้วยแป้งเปียก ปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะในข้อที่ 3 ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว