ขนมจีนน้ำยาเจ

maeban 29 ก.ย. 2559 16:32 น.
ถูกใจ
1    66,906    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวที่อยากแนะนำสำหรับเทศกาลกินเจในปีนี้ เทคนิคการทำไม่ยากไปนัก เพียงแค่นำเห็ดที่คุณชอบมาใช้แทนเนื้อปลา ปรุงแต่งรสให้เข้มข้นก่อนนำมารับประทานพร้อมผักสดกรอบอร่อย รับรองว่าทำหม้อเดียวอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว...


ส่วนผสม
น้ำพริกแกงเผ็ดเจ ¼ ถ้วยตวง
เห็ดนางฟ้า 300 กรัม
กระชาย ½ ถ้วยตวง
กะทิ 6 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ผงปรุงรสเจ 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
ลูกชิ้นปลาเจ 200 กรัม 
ขนมจีน  
เต้าหู้ทอดกรอบ  
พริกขี้หนูแห้งทอด  
เห็ดเค็มทอดกรอบ  
ผักสดสำหรับรับประทานเคียง เช่น ถั่วฝักยาวหั่นท่อน แตงกวาหั่นชิ้น ใบแมงลัก ถั่วงอก แคร์รอตซอย กะหล่ำปลีสีม่วงซอย และถั่วพูหั่นท่อน  

วิธีทำ
1. ต้มกะทิกับเห็ดนางฟ้าและกระชาย พอส่วนผสมสุกนุ่ม ยกลง พักไว้พอกะทิอุ่น
2. ปั่นส่วนผสมในข้อที่ 1 จนละเอียดเติมน้ำพริกแกงเผ็ดเจปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ยกส่วนผสมที่ปั่นไว้ขึ้นตั้งไฟเคี่ยวประมาณ 10 นาที ระหว่างนั้นหมั่นคน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรสเจ และเกลือป่น ใส่ลูกชิ้นปลาเจ คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงจัดเสิร์ฟ รับประทานกับขนมจีน เต้าหู้ทอด พริกขี้หนูแห้งทอด เห็ดเค็มทอด และผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว