ปลาไข่ปรุงรส

maeban 26 ก.ย. 2559 13:58 น.
ถูกใจ
1    25,921    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หากนึกไม่ออกว่าจะเสิร์ฟอาหารเพื่อนๆ ที่มาสังสรรค์วันหยุดด้วยอะไรดี ที่นี่มีคำตอบเลยค่ะ ท่านที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นคงจะคุ้นเคยกับปลาไข่ชิชาโมะกันดี มักจะย่างให้สุกเสิร์ฟกับมะนาวหั่นเสี้ยว วันนี้มีสูตรปลาไข่ชุบขนมปังป่นกับเครื่องเทศหอมๆ ทอดจนกรอบเหลือง เสิร์ฟกับซอสอาโยลีรสกระเทียมหอมๆ อร่อยชื่นใจเหมาะเสิร์ฟช่วงบ่ายๆ ยามปาร์ตี้กับเพื่อนๆ มากค่ะ
 
ส่วนผสม  
ปลาไข่ชิชาโมะ 1 กิโลกรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนชา
พริกคาเยน 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
น้ำเปล่า 2 ช้อนชา
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แคร์รอตและเซเลอรี่หั่นแท่งแช่เย็นจัด  
 
ส่วนผสมซอสอาโยลี  
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันสลัด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกคาเยน 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ  

วิธีทำ
 
   1. เตรียมซอสอาโยลีโดยตอกไข่ไก่ ใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัด และน้ำมันมะกอก ตีจนข้นฟู

 
 
 2. ใส่พริกคาเยน น้ำมะนาว พริกไทยดำ เกลือป่น และกระเทียม  ผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
 
 
3. ผสมแป้งสาลีและเกล็ดขนมปังลงในภาชนะ
 
 
4. ใส่ผงปาปริก้า ผงยี่หร่า พริกคาเยน และผักชี ผสมให้เข้ากัน
 
 
5. นำปลาไข่ชุบไข่ไก่ที่ผสมกับน้ำเปล่า แล้วคลุกด้วยส่วนผสม ในข้อที่ 4 วางพักในถาด ใส่ลงในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อม ซอสอาโยลีในข้อที่ 2 แคร์รอต และเซเลอรี่ที่เตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว