แกงเขียวหวานโรตี

maeban 22 ก.ย. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    32,109    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเขียวหวานโรตี เมนูลูกครึ่งอินเดียและอาหารไทย ที่ทำได้ไม่ยาก แต่อร่อยมาก รับประทานคู่กับโรตีเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างยิ่ง
สูตรอาหาร ที่ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน เสิร์ฟพร้อมโรตีกินควบคู่กันไปเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ ยากที่จะอดใจไหว

ส่วนผสม
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะ 2 ลูก
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
แผ่นโรตีสำเร็จ 2 แผ่น

วิธีทำ
1. ใส่น้ำพริกแกงลงในกระทะ ตามด้วยหัวกะทิครึ่งหนึ่งผัดพอหอม ใส่หัวกะทิทั้งหมดพอเดือด ใส่เนื้อหมูลงผัด พอสุก
2. ใส่หางกะทิลงพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสให้ออกหวานนำเค็มตามเล็กน้อย
3. พอได้รสชาติที่ต้องการใส่มะเขือพวง มะเขือเปราะ ลงไปรอเดือดปิดไฟ ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าลงไป ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
4. นำแผ่นโรตีไปกริลล์ให้สุก จัดเสิร์ฟคู่กับแกงเขียวหวาน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว