อาหารว่าง.งง..ยามบ่าย
(ไม่ว่าง..ทำไม่ได้นะนี่)
...
1. ซอยกุ้ยช่ายให้ยิบ เหยาะซอสแม๊กกี้นิด โปรยน้ำตาลทรายหน่อย น้ำมันงาแต่น้อย
คลุกเคล้าให้เร้าใจ ตักใส่กระชอนสะเด็ดให้แห้ง
2. ห่อแป้งปอเปีี๊ยะ ตามสะดวก ระวังไส้แตกแค่นั้นพอ
3. ตั้งกระทะน้ำมันท่วมๆ
4. ไฟปานกลาง น้ำมันร้อนได้ที่ จัดปอเปี๊ยะ ลงไปทอดให้พอเหลือง ตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน
(พอเอาขึ้นมาจากน้ำมันซักแปีบ ความร้อนยังอยู่ จะเหลืองทองสวยพอดี)
5. กระดาษทิชชู่สก๊อตต์หนานุ่ม ปูจานซัก 2 แผ่น จัดเรียงปอเปี๊ยะ ลงไปให้สวยงาม