Mattentaart

maeban 19 ก.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,529    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นขนมขึ้นชื่อของเมือง Geraardsbergen ในเบลเยียมที่เมื่อใครได้ไปเยือนไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนขนมประจำถิ่น โดยส่วนผสมของขนมชนิดนี้ได้ถูกคัดเลือกนมที่มีคุณภาพเท่านั้นถึงจะสามารถทำออกมาได้รสชาติอร่อย ซึ่งหากจะกินให้อร่อยก็ต้องกินถึงถิ่นกันเลยทีเดียว
เป็นขนมขึ้นชื่อของเมือง Geraardsbergen ในเบลเยียมที่เมื่อใครได้ไปเยือนไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนขนมประจำถิ่น โดยส่วนผสมของขนมชนิดนี้ได้ถูกคัดเลือกนมที่มีคุณภาพเท่านั้นถึงจะสามารถทำออกมาได้รสชาติอร่อย ซึ่งหากจะกินให้อร่อยก็ต้องกินถึงถิ่นกันเลยทีเดียว
 

ส่วนผสม
แป้งพัฟฟ์เพสตรีสำเร็จรูป (แป้งพายชั้น) 500 กรัม
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 250 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 3 ฟอง
ไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม  
พิมพ์อบพายกลม  

วิธีทำ
1.รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้มีความหนาประมาณ 1/4 เซนติเมตร นำลงกรุในพิมพ์อบพายกลมที่ทาด้วยเนยขาว ใช้ส้อมจิ้มแป้งพายจนทั่ว แล้วแบ่งแป้งพัฟฟ์เพสตรีอีกส่วนไว้ใช้คลุมหน้าขนม เตรียมไว้
2.ตีไข่แดงด้วยตะกร้อมือพอขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ครีมชีส กลิ่นวานิลลา ตีต่อจนเข้ากันดี พักไว้
3.ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอเริ่มขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง แล้วค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
4.ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ที่กรุแป้งพัฟฟ์เพสตรีไว้ แล้วนำแป้งพัฟฟ์เพสตรีคลุมหน้าขนม ทาไข่ไก่บาง ๆ พอทั่วหน้าขนม
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว