เป็นขนมขึ้นชื่อของเมือง Geraardsbergen ในเบลเยียมที่เมื่อใครได้ไปเยือนไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนขนมประจำถิ่น โดยส่วนผสมของขนมชนิดนี้ได้ถูกคัดเลือกนมที่มีคุณภาพเท่านั้นถึงจะสามารถทำออกมาได้รสชาติอร่อย ซึ่งหากจะกินให้อร่อยก็ต้องกินถึงถิ่นกันเลยทีเดียว
เป็นขนมขึ้นชื่อของเมือง Geraardsbergen ในเบลเยียมที่เมื่อใครได้ไป
เยือนไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนขนมประจำถิ่
น โดยส่วนผสมของขนมชนิดนี้ได้
ถูกคัดเลือกนมที่มีคุณภาพเท
่านั้นถึงจะสามารถทำออกมาได
้รสชาติอร่อย ซึ่งหากจะกินให้อร่อยก็ต้อง
กินถึงถิ่นกันเลยทีเดียว
ส่วนผสม
แป้งพัฟฟ์เพสตรีสำเร็จรูป (แป้งพายชั้น) |
500 กรัม |
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น |
250 กรัม |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
กลิ่นวานิลลา |
2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
3 ฟอง |
ไข่ไก่สำหรับทาหน้าขนม |
|
พิมพ์อบพายกลม |
|
วิธีทำ
1.รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้มีคว
ามหนาประมาณ 1/
4 เซนติเมตร นำลงกรุในพิมพ์อบพายกลมที่ทาด้
วยเนยขาว ใช้ส้อมจิ้มแป้งพายจนทั่ว แล้วแบ่งแป้งพัฟฟ์เพสตรีอีก
ส่วนไว้ใช้คลุมหน้าขนม เตรียมไว้
2.ตีไข่แดงด้วยตะกร้อมือพอขึ
้นฟูเล็กน้อย ใส่ครีมชีส กลิ่นวานิลลา ตีต่อจนเข้ากันดี พักไว้
3.ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโด
ยใช้ความเร็วสูงสุดพอเริ่มข
ึ้นฟู ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง แล้วค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
4.ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์
ที่กรุแป้งพัฟฟ์เพสตรีไว้ แล้วนำแป้งพัฟฟ์เพสตรีคลุมห
น้าขนม ทาไข่ไก่บาง ๆ พอทั่วหน้าขนม
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท จัดเสิร์ฟ