วัตถุดิบและส่วนผสม
ขนมปังแผ่น 2 แผ่น
ไข่ 2 ฟอง
นมสด 250 ml.
น้ำผึ้ง (ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ)
แฮม
ชีส (วันนี้ใช้ 4 cheese mixed ของอลาวรี่)
เนย
ไข่ 1 ฟอง
พริกไทยดำแบบเกล็ด
วิธีทำ
*วอร์มเตาอบที่180องศาเซลเซียส*
1. เทนม ไข่ 2ฟอง และน้ำผึ้ง ใส่ชามและผสมให้เข้ากัน
2. เตรียมขนมปัง แผ่นที่1. ใช้เต็มแผ่น ส่วนอีกแผ่นเอาปากแก้วไปกด ให้มีรูตรงกลาง
3. นำขนมปังไปแช่ส่วนผสมข้อ1. ทั้ง 2 ด้านให้ชุ่ม
4.ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่เนยลงไปนิดหน่อย และนำขนมปังที่แช่ไว้ไปย่างบนกะทะทั้ง 2 ด้านให้สุกทั้ง 2 แผ่น
5. เสร็จแล้วนำขนมปังทั้ง2แผ่นวางประกบกัน และจะมีรูตรงกลาง ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง โรยด้วยแฮมและชีสที่หั่นฝอยไว้
6. นำขนมปังเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ180องศาเซลเซียส อบนาน 8-10 นาที (หรือจนกว่าชีสจะเยิ้ม)
7. เอาออกจากเตาอบ และโรยเพิ่มรสชาติด้วยพริกไทยดำเกล็ด