หมูแดง อบน้ำมันงา

maeban 15 ก.ย. 2559 17:05 น.
ถูกใจ
1    97,281    0    44   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้าน มีวิธีทำหมูแดงแบบง่ายๆ มาฝาก รับรองว่ามีทั้งหอม อร่อย ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอนกับเมนู “หมูแดงอบน้ำมันงา”
 
ส่วนผสมหมูแดง  
คอหมู 700 กรัม
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ  
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste)  
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ล้างคอหมูให้สะอาดใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
2. นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมกับคอหมูให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
3. นำหมูที่หมักไว้เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว