บัวลอยเสียบไม้

maeban 14 ก.ย. 2559 17:14 น.
ถูกใจ
2    56,436    0    47   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บัวลอยเสียบไม้ เพิ่ม Gimmick ให้ดูน่าทานด้วยการเสียบไม้ไผ่ เสิร์ฟมาพร้อมซอสกระทิสดรสชาติเข้มข้น
บัวลอยเสียบไม้. ไม่ต้องรับประทานในถ้วยเหมือนเดิม ปั้นแป้งให้มีขนาดใหญ่ขึ้นหน่อย ใส่ไส้ได้หลายชนิด ก่อนรับประทานราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น เป็นการผสมผสานเมนูขนมไทยปรับตามสมัยนิยม เพิ่มความสนใจให้อาหาร
 
 
ส่วนผสม  
แป้งข้าวเหนียว      3 ถ้วยตวง
หัวกะทิ  9-10 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 15 ช้อนโต๊ะ
เผือกต้มสุก  
(หั่นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 1x1 เซนติเมตร)
1 ถ้วยตวง
แห้วต้มสุก      
(หั่นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 1x1 เซนติเมตร)
1 ถ้วยตวง
มันเทศต้มสุก      
(หั่นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 1x1 เซนติเมตร)
1 ถ้วยตวง
สีผสมอาหารสีชมพู,สีเขียว,สีเหลือง  
น้ำเปล่า  

วิธีทํา
1. ผสมแป้งข้าวเหนียวกับหัวกะทิ และน้ำเปล่าทีละน้อยจนหมด นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อนนิ่มมือนวดต่อประมาณ 5 นาที
2. แบ่งแป้งที่ได้ออกเป็น 3 ก้อนเท่าๆ กัน นําแป้งผสมสีชมพู สีเขียว และสีเหลือง ตามต้องการ
3. นําแป้งสีชมพูหุ้มแห้วต้ม แป้งสีเขียวหุ้มมันเทศต้มและแป้งสีเหลืองหุ้มเผือกต้ม ปั่นเป็นก้อนกลมพักไว้
4. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด นําแป้งแต่ละสีลงต้ม จนแป้งสุกลอย ตักขึ้น แช่ลงในน้ำเย็น
5. จัดเสิร์ฟโดย นําบัวลอยแต่ละสีเสียบไม้ให้สวยงาม ราดด้วย ซอสกะทิจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว